Địa điểm tham quan

Công trình đặc sắc chùa ve chai Linh Phước tại Đà Lạt

129

Một trong những địa điểm du lịch tâm linh mà nhất định bạn phải ghé thăm khi đến Đà Lạt đó là chùa Linh Phước. Hay với cái tên gọi thân quen hơn là Chùa Ve Chai. Những lối kiến trúc độc đáo, nét đẹp văn hóa nơi đây sẽ khiến cho bạn không hối tiếc khi ghé thăm.

Giới thiệu về chùa

Chùa Linh Phước nằm cách trung tâm Đà Lạt 20km. Tọa lạc tại 120, đường Tự Phước, Trại Mát, phường 11, Đà Lạt , Lâm Đồng. Đây từng là một địa điểm cực hot trên mạng xã hội với những bức ảnh check-in thu hút người xem. Bất kể là theo đạo hay không. Chùa thu hút được rất đông lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Chùa Ve Chai vì sao được gọi như thế? Sỡ dĩ có tên gọi như vậy là bởi vì chùa được khảm bằng hàng triệu mảnh vỏ chai, chén bát vỡ, sành sứ đủ màu sắc. Không ít những ngôi chùa được khảm như vậy nhưng đối với Chùa Linh Phước là một quy mô rất lớn và kiến trúc rất đặc biệt nên cực kì ấn tượng. Đây là ngôi chùa độc đáo nhất nước ta cũng như là Đà Lạt. Cũng như là nơi tôn giáo tín ngưỡng của các tín đồ Phật tử.

Chùa Linh Phước – Chánh điện

Chùa Linh Phước có những gì thu hút khách du lịch cả trong nước và nước ngoài

Được biết đây là ngồi chùa có nhiều nét độc nhất và được công nhận rất nhiều cái “ nhất”. Với 11 kỉ lục đạt được ở hiện tại

– Tháp chuông cao nhất Việt Nam được ghi nhận vào năm 2008 bởi Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam

– Bức tượng này sở hữu kỷ lục tượng Quán Thế Âm Bồ Tát bằng bê tông cốt thép trong nhà lớn nhất do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận

– Chùa được tạo bởi nhiều mảnh sành nhiều nhất Việt Nam

– Bộ bàn ghế bằng gốc gỗ chạm 12 con giáp lớn nhất Việt Nam

– Đường hầm xuống 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam

– Bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam

– Tác phẩm nghệ thuật “Song Tùng Bách Hợp” được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam

– Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam

– Tượng quan thế âm bồ tát làm từ 650.000 bông hoa bất tử.Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm ở Chùa Linh Phước – Chùa Ve Chai làm bằng 650.000 hoa bất tử, với chiều cao 17m, nặng 3 tấn, bởi 30 nghệ nhân, 600 Phật tử kết thành tượng trong 36 ngày

– Tượng bồ đề Đạt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam

– Gốc cây gỗ Trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất Việt Nam

Các bạn ghé thăm xem thử còn phát hiện thêm kỉ lục gì nữa không nha

 

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nắm giữ kỉ lục của chùa

Những công trình nổi bật tại chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước là một công trình kiến trúc tiêu biểu tại Đà Lạt. Được tạo nên từ nhiều trong trình nhỏ bên trong. Với diện tích khoảng 6.666,84m2 bao gồm nhiều điểm đặc sắc.

 

Tháp chuông cao nhất
Tượng phật Quan Thế Âm được làm từ hoa bất tử

Chùa có những bức tượng sáp khiến du khác phải trầm trồ. Vì nó giống y như thật vậy. Bởi vẻ đẹp và sự tinh tế trong từng bức tượng không khác gì người thật. Nhưng bức tượng này được làm hoàn toàn bằng sáp. Nhìn y hệt những vị sư thầy thật đang ngồi thiền.  Mỗi tượng sáp là một khuôn mặt và dung nhan khác nhau.

Tượng sáp thoạt nhìn tưởng thật 100%

Đặc biệt hơn hết phải kể đến chính là 18 tầng điện ngục. Nơi đây thu hút rất nhiều khách tò mò ghé đến. Với chiều dài là 300 m. Đi theo một lối nhỏ du khách sẽ thấy tầng 1 là nơi trưng bày đá phong thủy, cổ vật, bộ bàn ghế gỗ đạt kỉ lục. Tầng 2 sẽ đến cửa 18 tầng địa ngục. Tại đây bạn sẽ được giải thích về luật nhân quả, hiếu thảo, nghiệp báo nhằm hướng mọi người sống thiện lành. Bạn sẽ cực kì ngạc nhiên với những hình tượng ghê rợn, những hình phạt mà bạn hay nghe kể trong những câu chuyện hồi bé nghe được. Như bị đẩy xuống tầng nào thì sẽ chịu những hình phạt gì. Ở đây sẽ nêu rõ và có hình ảnh minh họa cho bạn xem. Chắc chắn nơi đây sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bài học ý nghĩa.

Lối dẫn đến 18 tầng địa ngục

Những điều cần lưu ý khi đến chùa

Mặc dù đón rất nhiều khách đến ghé thăm quan và được xem như một địa điểm du lịch. Nhưng đây là một địa điểm tâm linh. Vì thế các bạn nhớ chọn đồ cho phù hợp để tránh ăn mặc phản cảm nhé.

Nhớ là giữ vệ sinh, trực tự không chen lấn, không leo trèo, ngồi lên các công trình kiến trúc nha.

Chùa không thu vé vào cổng và đóng sau 17:00h hằng ngày. Nhớ để sắp xếp cho mình một lịch trình hợp lí.

Một số hình ảnh tại Chùa Linh Phước

Hướng dẫn đường đến chùa 

Mời các bạn cùng Like Fanpage Đà Lạt We Go và tham gia cộng đồng Đà Lạt We Go trên Facebook để cùng cập nhật những địa điểm du lịch Đà Lạt mới & hấp dẫn nhé!

Nguyệt Minh 

5 ( 1 bình chọn )

Review Đà Lạt We Go – Ăn Gì? Chơi Gì? Ở Đâu?

https://dalatwego.com
Mệt quá, đi Đà Lạt. Mông lung, đi Đà Lạt. Chênh vênh, đi Đà Lạt. Không có việc gì, vậy thì đi Đà Lạt! Ở đây có Đà Lạt!

GÓC TRỜI ĐÀ LẠT

Xem thêm