Địa điểm tham quan

Lăng mộ Nguyễn Hữu Hào kiến trúc độc đáo ngủ quên giữa rừng xanh

82

Giới thiệu Lăng mộ

Lăng mộ Nguyễn Hữu Hào là một công trình kiến trúc tọa lạc trên đường Vạn Thành; Phường 5,TP Đà Lạt. Vị trí đắc địa nằm trên đồi thông xanh mát. Là một công trình còn mới mẻ chưa được nhiều người biết đến. Khởi công vào cuối năm 1939, công trình được con gái ông Bà Nam Phương Hoàng Hậu cho xây trong suốt 4 năm thì hoàn thành. Khu lăng mộ được xây dựng bề thế, uy nghi trên ngọn đồi rộng 4ha, xung quanh bao phủ bởi rất nhiều cây thông nguyên sinh.

Từ trên nhìn xuống lăng mộ nằm giữa khu rừng xanh

Điều đầu tiên khiến bạn ấn tượng bởi công trình này chính là chiếc cổng lăng với 4 trụ biểu cao, trên đỉnh gắn hình bông sen và hai con chó ngao cách điệu. Để đến lăng bạn phải để xe ở cổng và đi bộ lên 158 bậc thang. Khung cảnh xung quanh hữu tình nơi đây sẽ khiến bạn cảm thấy không hề mệt sau khi leo rất nhiều bậc thang. Trước đây, khu lăng mộ này được rất ít người biết đến bởi lăng mộ được che phủ bởi rừng thông xanh ngát. Không mấy ai để ý. Mãi đến sau năm 1990, khu di tích này mới được giao cho một đơn vị du lịch trông coi và tiến hành cải tạo, trùng tu.

Phía cổng vào

Có gì tại Lăng mộ Nguyễn Hữu Hào

Từ trên cao nhìn xuống lăng mộ như một đóa sẽ đang nở. Lăng mộ là sự kết hợp giữa kiến trúc của cung đình Huế với kiến trúc Phương Tây. Nếu bạn để ý sẽ thấy trên đỉnh của lăng mộ có một cây thánh giá. Bởi gia đình ông theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Nét kiến trúc độc đáo tại lăng mộ Nguyễn Hữu Hào

Đối lập với sự ồn ào náo nhiệt của thành phố. Bên trong lăng mộ là sự yên tĩnh có phần hiu quạnh vì ít người đến. Nơi đây chưa bị thương mại hóa nên khá sạch sẽ và không tấp nập khách du lịch.

Địa điểm thu hút giới trẻ

Những bạn trẻ thích khám phá, ưu thích chốn thanh bình sẽ rất thích nơi này. Không biển chỉ dẫn, cổng bị nhiều bụi cỏ hồng che khuất cộng theo nhiều bãi thi công ở trước cổng. Dạo gần đây Lăng mộ Nguyễn Hữu Hào thu hút rất nhiều bạn trẻ đến thăm quan, khám phá và check-in. Một góc trong công trình được các bạn chụp ảnh nhiều nhất phải kể đến những bậc thang dẫn lên lăng. Những bậc đá thoai thoải in hằn dấu vết thời gian, hai bên là hàng thông chạy dài, đem đến trải nghiệm tản bộ thư thái trong những ngày se se lạnh. Vào đầu tháng 10, hai bên đường thấp thoáng những vạt dã quỳ.

Con đường dẫn đến lăng thu hút nhiều bạn trẻ

Công trình dẫu đã trải qua hơn 80 năm giữa hoang vu, bắt đầu xuống cấp. Nhưng vẫn bề thế, uy nghiêm, vững chãi khiến nhiều người viếng thăm phải ngạc nhiên.

Nơi đối lập với thành phố náo nhiệt

Một số hình ảnh tại lăng mộ Nguyễn Hữu Hào

Đường đến Lăng mộ Nguyễn Hữu Hào trên Google Maps

Mời các bạn cùng Like Fanpage Đà Lạt We Go và tham gia cộng đồng Đà Lạt We Go trên Facebook để cùng cập nhật những địa điểm du lịch Đà Lạt mới & hấp dẫn nhé!

Nguyệt Minh

5 ( 1 bình chọn )

Review Đà Lạt We Go – Ăn Gì? Chơi Gì? Ở Đâu?

https://dalatwego.com
Mệt quá, đi Đà Lạt. Mông lung, đi Đà Lạt. Chênh vênh, đi Đà Lạt. Không có việc gì, vậy thì đi Đà Lạt! Ở đây có Đà Lạt!

GÓC TRỜI ĐÀ LẠT

Xem thêm