fbpx
Địa điểm tham quan

Quẩn thể KDL Quỷ Núi Suối Ma một điểm đến với hai kỷ lục Việt Nam

Quần thể khu du lịch Quỷ Núi Suối Ma được tổ chức Guinness công nhận hai kỷ lục guinness độc Nhất Việt Nam. Đò là 2 công trình tại KDL
274

Khu du lịch suối Ma Nằm cách trung tâm chạy về hướng suối Vàng 20km. Tọa lạc tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Với vẻ đẹp hoang sơ, mang sức hút kì bí khiến cho du khách tò mò thích thú. Nơi đây được tổ chức Guinness công nhận hai kỷ lục guinness, đó là: “Khu du lịch có cổng vào tái hiện hình ảnh “Quỷ hiền lương” theo điển tích dân gian với kiến trúc kỳ lạ đạt kích thước lớn nhất” và “Khu du lịch có mô hình lồng chim bằng sắt được thiết kế trên cao lớn nhất”.

Khu du lịch có cổng vào tái hiện hình ảnh “Quỷ hiền lương” theo điển tích dân gian với kiến trúc kỳ lạ đạt kích thước lớn nhất.

Sở hữu chiều cao ấn tượng 12,5m, công trình cổng vào tái hiện hình ảnh “Quỷ hiền lương” theo điển tích dân gian với kiến trúc kỳ lạ đạt kích thước lớn nhất được giới phê bình đánh giá cao về ý tưởng và giá trị sáng tạo, điều đó được thể hiện rõ nét trên chính công trình vào khu du lịch được thực hiện. Xuyên suốt gần 3 năm làm việc cần mẫn với gần 52 560 giờ làm việc, chiếc cổng là kết quả từ quá trình chế tác kỳ công của tập thể các họa sĩ, nghệ nhân và nhân công qua các giai đoạn đãi cát từ suối, chuốt đá tạo hình, đắp tượng, tạo khối, sử dụng mực vẽ khắc họa từng đường nét với mong muốn tái hiện về một giai thoại dân gian, câu chuyện được lan truyền từ miền sơn cước thửa rừng thiên nước độc, cuộc sống hoang hóa của người đồng bào gắn liền với rừng núi, sông suối, hùm beo, sói cọp, Quỷ, Thần trong tín ngưỡng xưa.

Cổng vào KDL Quỷ Núi Đà Lạt
Cổng vào KDL Quỷ Núi Đà Lạt

Theo điển tích tương truyền, thời hoang hóa, con người sống giữa đại ngàn, làm rẫy lên nương phải canh chừng thú dữ. Những dòng nước xiết đoạt mạng người cùng dịch bệnh hoành hành ngang ngược, thú dữ muốn nơi bủa vây. Cặp vợ chồng nọ vì cuộc sống mưu sinh mà dấn thân vào rừng sâu, người chồng không may bỏ mạng dưới dòng nước xiết khi bảo vệ người vợ đang mang thai tránh sự truy đuổi của bầy thú dữ. Vào đúng lúc người vợ ôm bụng bầu tuyệt vọng trước sự tấn công của hùm beo, thì một con vật to lớn xuất hiện với tiếng gầm vang vọng xua đuổi thú dữ, bảo vệ tính mạng cho người vợ. Con vật to lớn ấy có chiếc lưỡi dài, đầu to và cặp sừng nhọn đã đi vào điển tích của người bản địa xưa, là hiện thân cho Quỷ Hiền Lương, yêu thương và bảo vệ con người, bảo vệ chính nghĩa.

Với việc sử dụng những chất liệu văn học dân gian từ điển tích xưa, quần thể khu du lịch Quỷ Núi – Suối Ma Đà Lạt đã triệt để trong việc khắc họa Cổng Quỷ với chiếc lưỡi dài 3m, đôi tai to, khuôn mặt quỷ to sắc cạnh và cặp sừng dài, tạo nên một kết cấu tổng thể rộng, bên trong có sức chứa hàng trăm người với âm thanh ánh sáng kỳ bí. Từ đó công trình thành công trong việc khắc họa ý nghĩa truyền tải và ghi dấu ấn trong danh sách các điểm đến độc lạ tại xứ sở sương mù.

Khu du lịch có mô hình lồng chim bằng sắt được thiết kế trên cao lớn nhất.

“Lồng chim khổng lồ” kỷ lục Việt Nam có kích thước từ chân đến đỉnh là 15m, rộng 18m. Chiều cao từ đáy hồ đến chân lồng là 14m. Với màu sắc thanh toát, thiết kế cổng mở, hướng lên trời, không dây treo, không gian của lồng có sức chứa lên đến 30 người. Đây là điểm check-in trên cao dành cho du khách muốn tìm kiếm cảm giác khác lạ trong từng dấu chân trải nghiệm.

Kỷ lục Việt Nam Lồng Chim Khổng Lồ Đà Lạt
Kỷ lục Việt Nam Lồng Chim Khổng Lồ Đà Lạt

Ngoài là điểm checkin “Lồng chim khổng lồ” còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua công trình nhà sáng lập khu du lịch mong muốn truyền tải thông điệp về sự tự do, khát vọng thoát giỏi giam cầm, từ hiện thực nhắc nhở mọi người: đừng nuôi nhốt các loài động vật, hãy thả chúng trở về với thiên nhiên, ở một khía cạnh khác công trình như muốn gợi nhắc chúng ta về tình yêu thương, lòng trắc ẩn trong mỗi con người: đừng bao giờ để tình yêu thương trở thành ngục tù để giam hãm, trói buộc tự do của bất kỳ ai vì chính sự chiếm hữu ích kỷ của bản thân sẽ vô tình giết chết thứ mà mình yêu thương.

Hiện hai công trình được công nhận trên đang là tâm điểm thu hút của nhiều du khách trong nước và quốc tế, không chỉ tạo dấu ấn mạnh về các công trình sáng tạo, nơi đây còn thu hút với nhiều dịch vụ tại điểm, các chương trình mini show nghệ thuật và trò chơi giải trí thú vị.

Mời các bạn cùng Like Fanpage Đà Lạt We Go và tham gia cộng đồng Đà Lạt We Go trên Facebook để cùng cập nhật những địa điểm du lịch Đà Lạt mới & hấp dẫn nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Review Đà Lạt We Go – Ăn Gì? Chơi Gì? Ở Đâu?

https://dalatwego.com
Mệt quá, đi Đà Lạt. Mông lung, đi Đà Lạt. Chênh vênh, đi Đà Lạt. Không có việc gì, vậy thì đi Đà Lạt! Ở đây có Đà Lạt!

GÓC TRỜI ĐÀ LẠT

Xem thêm