Góc trời Đà Lạt

Bạn có biết câu chuyện về Lồng Chim Khổng Lồ tại KDL Suối Ma chưa?

719

Câu chuyện về Lồng Chim Khổng lồ tại Khu Du Lịch Suối Ma là câu chuyện cảm động về sự buông bỏ & nắm giữ. Qua câu chuyện, chúng ta sẽ cảm nhận được rằng buông bỏ đôi khi lại chính là nắm giữ lâu dài trọn vẹn nhất.

Lồng Chim Khổng Lồ tại KDL Suối Ma
Lồng Chim Khổng Lồ tại KDL Suối Ma

Câu chuyện về Lồng Chim Khổng Lồ tại KDL Suối Ma

Chuyện bắt đầu từ cô gái trẻ vùng nông thôn; trong một lần tình cờ cô vô tình thấy hai con chim non yếu ớt rớt ở dưới lụm cây. Sau một thời gian mang về chăm sóc thì hai con chim đều trở nên khỏe mạnh; lông cánh cứng cáp, cô biết đã đến lúc cô phải trả nó về với thiên nhiên.

Một buổi chiều nọ cô quyết định mở lồng để thả con chim thứ nhất nhưng khi vừa mở lồng trong lòng cô chợt bồi hồi tình cảm. Không muốn mất con chim, sợ nó sẽ bay đi mất và không bao giờ trở lại nữa. Nghĩ vậy nên cô vội giơ tay chộp lấy con chim vừa mới bay ra khỏi cửa lồng. Sau khi chộp lấy con chim, cô mở bàn tay ra thì thấy con chim bé nhỏ đã chết và cô hối hận vô cùng. Thế là cô quyết định mở lồng để thả nốt con chim thứ hai đi và kiên quyết không bắt nó lại nữa. Và kỳ lạ thay, khi cô lấy tay kéo cửa lồng lên, con chim ngay lập tức bay ra. Nó liệng bay một vòng trên bầu trời rồi nhẹ nhàng bay ngược trở lại, nhẹ nhàng đáp trên vai cô.

Cũng chính từ câu chuyện thực tế đầy cảm động này đã khơi gợi ý tưởng cho khu du lịch Suối Ma tạo ra hình ảnh lồng chim khổng lồ; ngoài là điểm check-in cho du khách còn là để truyền tải thông điệp về sự tự do: đừng nuôi nhốt các loài động vật. Hãy thả chúng trở về với thiên nhiên và cũng đừng bao giờ để tình yêu thương trở thành ngục tù để giam hãm; trói buộc tự do của bất kỳ ai vì chính sự chiếm hữu ích kỷ của bản thân sẽ vô tình giết chết thứ mà mình yêu thương.

Theo Khu du lịch Suối Ma

5 ( 1 bình chọn )

Đà Lạt We Go!

https://dalatwego.com
Mệt quá, đi Đà Lạt. Mông lung, đi Đà Lạt. Chênh vênh, đi Đà Lạt. Không có việc gì, vậy thì đi Đà Lạt! Ở đây có Đà Lạt!

Kết nối với chúng tôi

NỔI BẬT NHẤT

Chủ đề

ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT